Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''

Ngày 20 tháng 01 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường

Thực hiện quyết định số 288/TCCB của sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế ngày 03 tháng 06 năm 1995 về việc tách trường PTCS Quảng Thọ thành 2 trường THCS Quảng Thọ và Tiểu học số 1 Quảng Thọ. Năm 2009, trường được chuyển vào cơ sở mới gồm 16 phòng học sắp xếp theo hình chữ L trên khu đất trống. Từ năm 2013 trường được đầu tư theo dự án của LUXEMBUA xây thêm 4 phòng đưa tổng số phòng học gồm 20 phòng và được sắp xếp theo hình chữ U. Ngày 28 tháng 5 năm 2013 theo quyết định số 1711/QĐ-UBND về việc đổi tên trường THCS Quảng Thọ thành trường THCS Trần Thúc Nhẫn, mang tên vị danh nhân văn hóa yêu nước, của chủ tịch UBND Huyện Quảng Điền cho đến nay.

Trường từng bước được cũng cố và phát triển. Từ dãy phòng học xếp theo hình chữ L với 16 phòng xây dựng trên khu đất trống, chỉ sau 5 năm diện mạo của ngôi trường đã thay đổi. Năm 2013, có thêm 04 phòng chức năng được xây dựng tạo thành thế chữ U khiến trường càng tăng thêm vẽ mỹ quang. Giờ đây đến trường, học sinh được hưởng bóng mát cây xanh cùng vui đùa trên những thảm cỏ mơn mởn, phụ huynh yên tâm vui mừng khi thấy con em được học trong môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn cùng với những tiện nghi học tập khá đầy đủ.

Mặc dù là một trường ở vùng thuần nông, cư dân sống chủ yếu nhờ vào trồng trọt, chăn nuôi, đời sống kinh tế với các xã trên địa bàn huyện vẫn còn khó khăn nhưng với truyền thống hiếu học, truyền thống yêu nước học sinh luôn cố gắng trau dồi đức trí, rèn luyện thể lực khiến chất lượng dạy học được ổn định, đảm bảo yêu cầu chung của ngành. Nhìn vào thành tích của đội tuyển học sinh giỏi cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đội, có thế nói trường đã tạo dựng được niềm tin trong lòng của phụ huynh và sự tin tưởng của Đảng ủy, chính quyền địa phương, của lãnh đạo ngành.

Ngay từ những năm học đầu tiên  sau khi chuyển vào cơ sở mới,năm học 2010-2011 với sự chỉ đạo của BGH, sự nổ lực của thầy và trò đội tuyển học sinh giỏi của trường đã đạt được thành tích “ Giải khuyến khích toàn đoàn cấp huyện”.

* Toàn trường đạt 10 giải: cụ thể

- Giải nhì 03 giải ( 01 giải Toán 9 và 02 giải Vât lí 9 )

          - Giải ba : 03 giải ( 01 Toán 9, 01 Hóa 9, 01 Văn 8)

- Giải Khuyến khích: 04 giải (01giải Lịch sử 9. 01 giải Toán 8, 02 giải văn 8)                    

* Thi học sinh giỏi cấp Tỉnh kết quả đạt 4 giải , cụ thể :

  - 2 Giải ba : 01 giải ba Vật lý 9, 01 giải ba Giải Toán bằng máy tính lớp9.

  - 2 giải khuyến khích: Môn toán 9.

* Thi Olimpic tiếng anh qua mạng internet cấp huyện 01 giải nhì và 01 giải 3.

 

Những năm tiếp theo kết quả được duy trì rõ rệt. Năm học 2013– 2014  trường tiếp tục có 02 học sinh đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh- Đây là năm thứ 4 liên tục trường có học sinh đạt giải cấp tỉnh.

Bên cạnh đó hoạt động văn thể mỹ cũng đã gây tiếng vang trong toàn huyện nổi bật là thi “ Lãnh đạo tài năng trẻ” trường đạt giải nhất. Cùng với những thành tích trên, hoạt động của Liên đội không chỉ thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của học sinh mà có góp phần khẳng định tên tuổi của trường mang tên người con ưu tú của xã Quảng Thọ: Trần Thúc Nhẫn.

So với các trường có bề dày thành tích trong huyện, những gì thầy và trò trường THCS Trần Thúc Nhẫn đạt được chỉ là một sự đóng góp nhỏ cho sự phát triển giáo dục của huyện nhà. Dẫu sao đó cũng là niềm tự hào của một ngôi trường vừa được chuyển vào cơ sở mới, tuổi thứ 5 nhưng đã đã từng bước khắc phục khó khăn vươn lên sánh vai cùng các trường bạn trong huyện.