Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 23 tháng 08 năm 2019

Chuyên Môn

Cập nhật lúc : 09:30 21/01/2019

Kế hoạch năm 2019-2020

Quảng Thọ, ngày 20 tháng 1 năm 2019

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 2 NĂM 2019

Trong tháng 1 chuyên môn đã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1.  Đã chỉ đạo thực hiện chương trình tuần 1,2,3 của học kỳ 2.

Chỉ đạo giáo viên vào điểm ở cổng thông tin kịp thời, đảm bảo. Tuy nhiên vẫn còn một vài giáo viên vẫn còn chậm. Báo cáo điểm học kỳ 1 cho chuyên môn PGD đảm bảo kịp thời, chính xác. Tham gia thi Hùng biện Tiếng Anh tại huyện vào ngày 14, 15/1/2019. Tuy nhiên kết quả chưa có. Đã tiến hành sơ kết học kỳ 1 (lớp, tổ, chuyên môn và các bộ phận). Chỉ đạo các tổ chuyên môn tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi. Tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện vào ngày 22,23/1/2019 với 35 lượt thi. Chưa có kết quả.  Đã chỉ đạo các tổ chuyên môn rà soát, tìm biện pháp cải tiến chất lượng dạy học, biện pháp giảm học sinh yếu trong học kỳ 2.  Các tổ chuyên môn đã tổ chức thao giảng, chuyên đề, ngoại khoá đảm bảo kế hoạch và chất lượng.

10.   Chỉ đạo tổ chuyên môn rà soát giáo viên thực hiện kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên.

11.   Đã kiểm tra việc dạy thêm học thêm, quyết toán học kỳ 1 và triển khai bồi dưỡng kiến thức thêm học kỳ 2.

12.   Đã chỉ đạo các tổ chuyên môn đưa các nội dung sinh hoạt chuyên môn lên trường  học kết nối.

13.   GVCN phối hợp với Đội và các đoàn thể theo dõi, vận động học sinh đi học tránh trường hợp học sinh bỏ học trước và sau tết. Cho học sinh ký kết không vi phạm tệ nạn, phòng cháy nổ trong dịp tết.

-         Thông tin hai chiều của một số giáo viên vẫn còn chậm (nộp bài kiểm tra, sổ đầu bài,…)

-         Công tác triển khai ngoài giờ lên lớp vẫn còn hạn chế.

-         Một số giáo viên chưa nộp kế hoạch thiết bị học kỳ 2, chưa hoàn thành BDTX.

Thi đua dạy tốt học tốt Mừng Đảng-Mừng Xuân

Chỉ đạo GVCN phối hợp các đoàn thể vận động học sinh nhằm duy trì số lượng hiện có. Chỉ đạo thực hiện chương trình tuần 4,5,6,7 học kỳ 2. Chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện trong học kỳ 2: Tập trung nâng cao chất lượng, giảm số lượng học sinh yếu, đảm bảo kế hoạch chỉ tiêu đầu năm đã đăng ký; duy trì số lượng hiện có. Tiếp tục chỉ đạo giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi các khối theo kế hoạch, bồi dưỡng học sinh khối 9 tham gia thi tỉnh. Chỉ đạo các tổ tiếp tục thực hiện kiểm tra chuyên đề, thao giảng, ngoại khóa, dự giờ đảm bảo theo kế hoạch. Chỉ đạo giáo viên thiết bị mở cửa, chuẩn bị các tiết dạy cho giáo viên đã đăng ký. Giáo viên sử dụng tối đa các thiết bị hiện có, làm thiết bị để dạy học có hiệu quả. Hạn chế tối đa dạy chay, lên lớp không sử dụng đồ dùng dạy học. Tiếp tục chỉ đạo việc đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT vào dạy học, xây dựng các chủ đề tích hợp để giảng dạy. Chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chấm chữa kịp thời, đảm bảo; lên lịch báo giảng, kế hoạch sử dụng thiết bị, vào điểm ở cổng TT, sổ điểm kịp thời, chính xác. Soạn giảng theo hướng dẫn 40 PGD. Chỉ đạo các tổ tiếp tục thực hiện BDTX theo kế hoạch. Tổ chức đánh giá các modul theo kế hoạch xây dựng đảm bảo chính xác, khách quan.  Tiếp tục kiểm tra chuyên đề, kiểm tra toàn diện theo kế hoạch.  Tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm tham gia dự thi sáng tạo TTN.  Tăng cường nghiêm túc nề nếp dạy và học.  Lao động vệ sinh, tổ chức các hoạt động vui chơi trước và sau tết.  Chỉ đạo GVCN tổ chức các hoạt động NGLL, trải nghiệm theo chủ điểm, tổ chức dạy hướng nghiệp cho học sinh lớp 9.  Tham gia các cuộc thi khác (bóng đá học sinh, vật…) của cấp trên tổ chức.  Chỉ đạo các tổ chuyên môn đưa nội dung sinh hoạt chuyên đề lên trường học kết nối.

Trên đây là kế hoạch của chuyên môn trong tháng 2, đề nghị các tổ chuyên môn theo dõi để xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các giáo viên trong tổ thực hiện nghiêm tuccs, có hiệu quả.

ĐCBS:

Nguyễn Văn Tuyến