Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì ''

Ngày 19 tháng 09 năm 2018

Chuyên Môn

Cập nhật lúc : 09:57 26/03/2018

Kế hoạch năm 2018-2019

Quảng Thọ, ngày 20 tháng 3 năm 2018

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 4 NĂM 2018

Trong tháng 3 chuyên môn đã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Chuyên môn đã tiếp tục chỉ đạo GVCN kết hợp với Đoàn, Đội và các đoàn thể vận động học sinh quay trở lại trường, đảm bảo duy trì số lượng hiện có. Tuy nhiên số lượng học sinh nghỉ học vẫn còn (4 em).
  2. Đa số giáo viên thực hiện chương trình tuần 8,9,10,11 của học kỳ 2. Tuy nhiên một số giáo viên vẫn còn chậm chương trình.
  3. Đã chỉ đạo giáo viên tăng cường dạy bù đảm bảo chương trình, kiểm tra thường xuyên, định kỳ đảm bảo.
  4. Chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên triển khai tốt cuộc thi sáng tạo TTN năm 2018 cấp huyện. Có 2 sản phẩm tham gia (chưa có kết quả).
  5. Đã tiếp tục chỉ đạo giáo viên tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi các khối 6,7,8 và học sinh lớp 9 tham gia thi tỉnh khá đảm đảm. Tuy nhiên một số giáo viên thực hiện công tác bồi dưỡng còn chưa nghiêm túc.
  6. Chuyên môn đã tập trung  chỉ đạo giáo viên phụ đạo học sinh yếu, dạy tự chọn và hai buổi ngày đảm bảo nghiêm túc để nâng cao chất lượng, giảm số lượng học sinh yếu.
    1. Các tổ đã triển khai dạy học tích hợp các chủ đề đã xây dựng.
    2. Đã tiếp tục thực hiện đổi mới dạy học, ứng dụng CNTT vào dạy học, triển khai phương pháp BTNB...
    3.  Tiếp tục triển khai bồi dưỡng thường xuyên, chuyên đề, thao giảng, ngoại khóa theo kế hoạch. Các tổ đã tiến hành đánh giá nội dung 3 với các modul 34,35.

10.   Đã thực hiện khá tốt việc kiểm tra chuyên đề về nề nếp dạy và học, kiểm tra toàn diện theo kế hoạch. Đã tiến hành kiểm tra hồ sơ giáo viên các tổ đảm theo kế hoạch.

1.   Đã tham gia bóng đá cấp huyện đạt giải ba nữ. Tham gia thi HKPĐ cấp huyện đạt 02 giải nhì. Tham gia thi chỉ huy đội giỏi cấp huyện được công nhận chỉ huy đội giỏi.
  2.   Đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng các kế hoạch đảm bảo; cập nhật lịch báo giảng, sử dụng thiết bị và điểm vào cổng thông tin và sổ điểm lớn khá kịp thời, chính xác. Tuy nhiên một số giáo viên chưa nộp kế hoạch thiết bị học kỳ 2.

13.   Bộ phận thiết bị đã căn cứ lịch đăng ký để chuẩn bị đồ dùng cho giáo viên triển khai dạy học khá đảm bảo. Tuy nhiên do máy chiếu ở các phòng bị hư nên một số tiết chưa thực hiện được như giáo viên chuẩn bị, đăng ký.

14.   Đã tổ chức hoạt động NGLL theo chủ điểm tháng 3.

15.   Viết SKKN theo đề tài đã đăng ký đầu năm.

16.   Các tổ đã phân công giáo viên lên đề cương ôn tập học kỳ hai cho học sinh ôn tập.

-         Thông tin hai chiều của một số giáo viên vẫn còn chậm.

-         Một số giáo viên nghỉ nhiều, nề nếp dạy học còn thiếu nghiêm túc .

-         Tổ trưởng, tổ phó dự giờ còn hạn chế, chưa đảm bảo yêu cầu (dự 4t/gv trong tổ/năm)

-         Việc kiểm tra thường xuyên của giáo viên còn ít, một số giáo viên thực hiện chương trình còn chậm.

-         Việc bồi dưỡng học sinh giỏi của một số giáo viên còn chưa nghiêm túc.

Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày QTLĐ 1/5 chuyên môn tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Phối hợp với các đoàn thể huy động học sinh đến trường, duy trì số lượng hiện có, hạn chế thấp nhất học sinh nghỉ học.
  2. Tăng cường công tác phụ đạo học sinh yếu, tổ chức ôn tập đảm bảo chuẩn bị cho việc kiểm tra học kỳ 2.
  3. Thực hiện chương trình tuần 12,13,14,15 của học kỳ 2. Dạy bù đảm bảo chương trình, thực hiện nghiêm túc nề nếp dạy và học, hồ sơ sổ sách đảm bảo quy chế chuyên môn.
  4. Tăng cường kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ đảm bảo. Cho học sinh kiểm tra bù để đảm bảo các cột điểm.
  5. Lên đề cương ôn tập theo kế hoạch đã phân công.
  6. Cập nhật điểm, lịch báo giảng, kế hoạch sử dụng thiết bị lên ctt, sổ điểm đảm bảo, kịp thời.
  7. Tăng cường ứng dục CNTT, đổi mới phương pháp dạy học. Tiếp tục triển khai dạy học  tích hợp theo các chủ đề, BTNB.
  8. Tiếp tục thực hiện BDTX theo kế hoạch.
  9. Tham gia thi HSG cấp tỉnh, sáng tạo TTN cấp tỉnh.

10.   Ra đề kiểm tra đề nghị học kỳ hai. Xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra học kỳ 2 đảm bảo khách quan, trung thực, hiệu quả.

1.  Tiếp tục kiểm tra chuyên đề, toàn diện giáo viên theo kế hoạch.
  2.  Tham gia chuyên đề cụm đảm bảo.

13.   Dự giờ hoàn thiện hồ sơ tập sự cho giáo viên

14.  Tu sửa các thiết bị, máy chiếu để đảm bảo dạy và học.

Trên đây là kế hoạch của chuyên môn trong tháng 4, đề nghị các tổ chuyên môn theo dõi để xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các giáo viên trong tổ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

ĐCBS: