Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 16 tháng 08 năm 2017

Chuyên Môn

Cập nhật lúc : 10:31 24/04/2017

Kế hoạch năm 2017-2018

Quảng Thọ, ngày 40 tháng 4 năm 2017

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 5 NĂM 2017

Trong tháng 4 chuyên môn đã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Ưu điểm:

1. Đã xây dựng và chỉ đạo hoàn thành khá tốt kế hoạch chuyên môn đề ra trong tháng.
  2. Đã chỉ đạo giáo viên tăng cường công tác phụ đạo học sinh yếu, tổ chức ôn tập đảm bảo chuẩn bị cho việc kiểm tra học kỳ 2.
  3. Chỉ đạo thực hiện chương trình tuần 12,13,14,15 của học kỳ 2. Dạy bù đảm bảo chương trình, thực hiện nghiêm túc nề nếp dạy và học, hsss đảm bảo quy chế chuyên môn.
  4. Chuyên môn đã chỉ đạo giáo viên tăng cường kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ đảm bảo. Cho học sinh kiểm tra bù để đảm bảo các cột điểm.
  5. Giáo viên đã lên đề cương ôn tập cho học sinh khá đảm bảo.
  6. Chỉ đạo giáo viên tăng cường ứng dục CNTT, đổi mới phương pháp dạy học. Tiếp tục triển khai dạy học  tích hợp theo các chủ đề, BTNB.
  7. Tiếp tục thực hiện BDTX theo kế hoạch.
  8. Tham gia thi HSG cấp tỉnh, sáng tạo TTN cấp tỉnh, thi chinh phục vũ môn.
  9.  Ra đề kiểm tra đề nghị học kỳ hai. Xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra học kỳ 2 đảm bảo khách quan, trung thực, hiệu quả.
  10.  Tiếp tục kiểm tra chuyên đề, toàn diện giáo viên theo kế hoạch. Trong tháng đã kiểm tra chuyên đề 02 giáo viên, 02 giáo viên KTTD.
  11.  Đã tổ chức hội thảo giáo viên chủ nhiệm theo kế hoạch.

-         Thông tin hai chiều của một số giáo viên vẫn còn chậm.

-         Việc bồi dưỡng học sinh giỏi của một số giáo viên còn chưa nghiêm túc.

-         Một số giáo viên tổ chức ra đề cương on tập cho học sinh còn hạn chế.

1. Phối hợp với các đoàn thể huy động học sinh đến trường, duy trì số lượng hiện có, hạn chế thấp nhất học sinh nghỉ học.
  2. Tổ chức kiểm tra học kỳ 2 theo kế hoạch, nghiêm túc, chính xác.
  3. Tiếp tục oàn thành chương trình.
  4. Thực hiện chấm chữa đảm bảo, kịp thời báo cáo cuối năm.
  5. Chỉ đạo hoàn thành các loại hồ sơ, báo cáo kịp thời, chính xác.
  6. Hoàn thành các báo cáo nộp PGD đảm bảo.
  7. Báo cáo BDTX các modul còn lại.
  8. Tổng kết năm học theo kế hoạch
  9. Kiểm tra hồ sơ chéo lớp 9. Công nhận TN THCS.
  10.   Tổ chức tập huấn thiết kế bài giảng E-learning và tham gia tập huấn theo kế hoạch cấp trên.

Trên đây là kế hoạch của chuyên môn trong tháng 5, đề nghị các tổ chuyên môn theo dõi để xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các giáo viên trong tổ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

ĐCBS:

Nguyễn Văn Tuyến