Kế hoạch của Phó Hiệu trưởng Tháng 10 Năm 2019

Quảng Thọ, ngày 03 tháng 10 năm 2019

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 10 NĂM 2019

1. Công tác số lượng:

- Tăng cường công tác chủ nhiệm nắm tình hình HS, duy trì số lượng học sinh hiện có 341HS/178 nữ.

Trong đó Khối 6: 103/54 nữ;  Khối 7: 90/47 nữ; Khối 8: 75/42 nữ; Khối 9: 73/35 nữ.

- Tăng cường nắm tình hình các mặt về HS. Chú ý giáo dục đạo đức cho HS.

- GVCN thường xuyên đánh vắng, cập nhật sổ mẫu 1PT, 2PT đúng thời gian quy định (ghi chú hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách vào sổ).

2. Công tác chuyên môn:

- Thực hiện chương trình tuần 7, 8, 9, 10.

- Các tổ lên kế hoạch dự giờ, thao giảng, kiểm tra hồ sơ, kiểm tra chuyên đề.

- Kiểm tra toàn diện 2 GV (cô Hạnh, cô Lam).

- Các tổ chuyên môn, cá nhân xây dựng kế hoạch BDTX. Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên nội dung 1.

- Thực hiện tốt các nề nếp, hoàn thành đầy đủ các yêu cầu của chuyên môn: soạn giáo án theo mẫu quy định, lên lịch báo giảng, ký sổ đầu bài (cuối tuần khóa sổ), kiểm tra thường xuyên, dự giờ, thao giảng, đánh vắng HS và cập nhật điểm vào sổ gọi tên ghi điểm. Chú ý Cập nhật kế hoạch ở trang web, lịch báo giảng ở cổng thông tin kịp thời (PGD kiểm tra vào thứ 2 hàng tuần).

- Tổ CM  kiểm tra hồ sơ cá nhân trong tổ theo qui định. BGH kiểm tra các hoạt động chuyên môn.

- Tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi khối 8,9. Chú ý môn Máy tính cầm tay.

- Sinh hoạt chuyên môn cụm tại THCS Đặng Tất môn Tiếng Anh, Vật lý; tại THCS Nguyễn Đình Anh môn Ngữ văn, Lịch sử.

- Tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng CNTT.

- Đăng ký đề tài, triển khai hoạt động NCKH và tham gia cuộc thi KHKT 2019-2020  ít nhất 2 đề tài.

- Triển khai dạy em học sống xanh theo kế hoạch (thầy Đặng, cô Bích).

- Thực hiện học nghề tại trung tâm GDNN-GDTX Quảng Điền . HS tham gia đầy đủ. GVCN cần quan tâm nhắc nhở nhiều.

- Các tổ và cá nhân hoàn thành các kế hoạch năm học, BDTX,  kế hoạch sử dụng thiết bị.

- Các tổ trưởng thu và giữ đề kiểm tra, bài kiểm tra 1 tiết (photo) của HS với 5 mức độ (5 bài) làm hồ sơ lưu trữ.

- Đăng ký đề tài SKCTKT, hoàn thành hồ sơ đăng kí thi đua nộp PGD chậm nhất 10/10.

- Kiểm tra hồ sơ học bạ lớp 9 lần 1 (văn thư).

- Tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. Xây dựng kế hoạch thực hiện tuần lễ học tập suốt đời từ 01/10- 07/10: tổ chức hoạt động viết bài giới thiệu sách, đọc sách thư viện.

- Sinh hoạt HĐNGLL theo chủ đề của tháng 10.

- Thực hiện ngoại khóa Rung chuông vàng, vẽ tranh theo kế hoạch Liên đội phối hợp tổ Văn, Sử, Địa.

- Hoàn thành công tác phổ cập trong tháng 10.

- Lao động vệ sinh trường lớp, chăm sóc cây.

- Thực hiện phòng chống bão lụt 2019 nghiêm túc theo phân công.