Kế hoạch của Phó Hiệu trưởng Tháng 12 Năm 2019

Quảng Thọ, ngày 12 tháng 12 năm 2019

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 12 NĂM 2019

I. Công tác số lượng

- Duy trì số lượng học sinh hiện có 341HS/178 nữ.

Trong đó Khối 6: 103/54 nữ;  Khối 7: 90/47 nữ; Khối 8: 75/42 nữ; Khối 9: 73/35 nữ.

- GVCN tăng cường bám lớp nắm tình hình, xây dựng nề nếp, thường xuyên nhắc nhở các em chấp hành tốt ATGT và để xe đảm bảo ngăn nắp gọn gàng đúng quy định ở ô của lớp.

II. Công tác dạy và học:

- Thực hiện chương trình tuần 15, 16, 17, 18.

- Thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học của nhà trường, nội quy, quy chế chuyên môn.

- Thực hiện bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch.

- Tiến hành ra đề cương, tăng cường ôn tập cho học sinh để đảm bảo chất lượng trong kỳ thi HKI tới.

- Rà soát lại chế độ kiểm tra thường xuyên, định kì, cập nhật sổ gọi tên ghi điểm và cổng thông tin Sở GD&ĐT.

- Các tổ phân công ra đề thi đề xuất HSG gửi PGD trước 20/12 (Khối 9: Toán, lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tin; Khối 8: Văn, Toán, Lý, Tiếng Anh, MTCT).

- Thi GV dạy giỏi huyện: thi lý thuyết ngày 21/12, thi thực hành 2 tiết dạy từ 13-18/01/2020. Các tổ có GV tham gia thi Gv dạy giỏi tìm kiếm tài liệu cũng như phân công gv giúp đỡ về mặt soạn giảng, thiết kế bài dạy, góp ý để đạt kết quả cao.

- Các tổ chuyên môn đã thực hiện xong bài dạy theo chủ đề hoàn thành hồ sơ gửi chuyên môn để làm hồ sơ lưu.

- Tổ  AV- MT-  AN- TD lập danh sách HS tham gia thi đấu và lên kế hoạch tăng cường tập luyện để đạt kết quả cao trong HKPĐ sắp tới.

- Kiểm tra học kỳ I khối 6, 7, 8, 9: thi theo phòng thi 24 hs, cắt phách, chấm chung. Cụ thể:

+ Các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục, Tin học (TH), Công nghệ (TH) thi theo tiết dạy TKB theo kế hoạch chậm nhất 23/12.

+ Các môn còn lại thi theo lịch trường và PGD từ 26/12/2019– 07/01/2019.

- Lịch thi và phân công cụ thể xem ở bảng kế hoạch. (GVCN nhắc nhở học sinh nắm chắc lịch thi nhất là HS lớp 6,7)

- GV coi thi, chấm thi nghiêm túc. Chấm điểm, trả bài, vào điểm cẩn thận chính xác đúng hướng dẫn, đúng qui chế. Trả bài không cầm bài thi đi, chỉ chữa bài, thông báo điểm, nếu HS thắc mắc mượn bài ở BGH. GV khi chấm bài cần rút ra những lỗi phổ biến, đặc thù, nguyên nhân lỗi đó để chữa cho HS.

- Thực hiện chương trình HKII bắt đầu từ ngày 10/01/2019.

- Báo cáo chất lượng bộ môn, chất lượng học lực và hạnh kiểm cho trường (theo kế hoạch tuần)

- Tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, chú ý sau khi thi HKI tăng cường nhiều để tham gia thi huyện. Tiếp tục bồi dưỡng HS hùng biện tiếng Anh.

- Tham gia tập huấn nhiệm vụ bảo vệ môi trường từ ngày 7-8/12 tại trường ĐHSP Huế (thầy Ân).

- Tham gia tập huấn ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai tại THPT Quốc học ngày 12/12 lúc 7h30 (thầy Đặng)

- Tham gia tập huấn môn Công nghệ tại Đà Nẵng từ 14-16/12 (thầy Sơn)

- Sinh hoạt HĐNGLL theo chủ đề tháng 12.

P. Hiệu trưởng

Nguyễn Thị Ngọc Mai