Kế hoạch của Phó Hiệu trưởng Tháng 2 Năm 2017

Quảng Thọ, ngày 20 tháng 1 năm 2017

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 2 NĂM 2017

Trong tháng 1 chuyên môn đã tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Đã chỉ đạo thực hiện chương trình tuần 1,2,3 của học kỳ 2.
  2. Chỉ đạo giáo viên vào điểm ở cổng thông tin kịp thời, đảm bảo.
  3. Báo cáo điểm học kỳ 1 cho chuyên môn PGD đảm bảo kịp thời, chính xác.
  4. Đã chỉ đạo các tổ tham gia bài thi tích hợp liên môn cấp huyện. Hiện tại chưa có kết quả.
  5. Tham gia thi  IOE cấp huyện vào ngày 14/1/2017. Kết quả cũng khá tốt.
  6. Đã tổ chức thi giải toán qua mạng cấp trường vào sáng 5/1/2017.
  7. Tham gia thi Hùng biện Tiếng Anh tại huyện vào ngày 6, 7/1/2017. Kết quả đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích.
  8. Đã tiến hành sơ kết học kỳ 1 (lớp, tổ, chuyên môn và các bộ phận).
  9. Đã tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện vào ngày 19,20/1/2017 với 44 lượt thi. Chưa có kết quả.
  10.  Tham gia thi KHKT tại tỉnh vào ngày 10-12/1/2017. Tuy nhiên kết quả chưa tốt.
  11.  Đã tiếp tục tăng cường bồi dưỡng IOE, Toán, Lý qua mạng chuẩn bị thi cấp huyện, tỉnh.
  12.  Đã chỉ đạo các tổ chuyên môn rà soát, tìm biện pháp cải tiến chất lượng dạy học, biện pháp giảm học sinh yếu trong học kỳ 2.
  13.  Tiếp tục thanh tra toàn diện, chuyên đề giáo viên theo kế hoạch.
  14.  GVCN phối hợp với Đội và các đoàn thể theo dõi, vận động học sinh đi học tránh trường hợp học sinh bỏ học trước và sau tết. Cho học sinh ký kết không vi phạm tệ nạn, phòng cháy nổ trong dịp tết.

-         Thông tin hai chiều của một số giáo viên vẫn còn chậm.

-         Một số giáo viên nghỉ nhiều, nề nếp dạy học còn thiếu nghiêm túc nhất là các tiết trong tuần cận tết.

-         Kết quả một số hội thi chưa cao.

Trong tháng 2 tập trung chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Chỉ đạo GVCN phối hợp các đoàn thể vận động học sinh trở lại trường sau tết. Duy trì số lượng hiện có.
  2. Chỉ đạo thực hiện chương trình tuần 4,5,6,7 học kỳ 2.
  3. Chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện trong học kỳ 2: Tập trung nâng cao chất lượng, giảm số lượng học sinh yếu, đảm bảo kế hoạch chỉ tiêu đầu năm đã đăng ký; duy trì số lượng hiện có.
  4. Tiếp tục chỉ đạo giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi các khối theo kế hoạch, bồi dưỡng học sinh khối 9 tham gia thi tỉnh.
  5. Chỉ đạo các tổ tiếp tục thực hiện kiểm tra chuyên đề, thao giảng, ngoại khóa, dự giờ đảm bảo theo kế hoạch.
  6. Chỉ đạo giáo viên thiết bị mở cửa, chuẩn bị các tiết dạy cho giáo viên dã đăng ký. Giáo viên sử dụng tối đa các thiết bị hiện có, làm thiết bị để dạy học có hiệu quả. Hạn chế tối đa dạy chay, lên lớp không sử dụng đồ dùng dạy học.
  7. Tiếp tục chỉ đạo việc đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT vào dạy học, xây dựng các chủ đề tích hợp để giảng dạy.
  8. Chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chấm chửa kịp thời, đảm bảo; lên lịch báo giảng, kế hoạch sử dụng thiết bị, vào điểm ở cổng TT, sổ điểm kịp thời, chính xác.
  9. Chỉ đạo các tổ tiếp tục thực hiện BDTX theo kế hoạch. Tổ chức đánh giá các modul theo kế hoạch xây dựng đảm bảo chính xác, khách quan.
  10.  Tiếp tục kiểm tra chuyên đề, kiểm tra toàn diện theo kế hoạch.
  11.  Tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm tham gia dự thi sáng tạo TTN, bồi dưỡng giáo viên tham gia thi GVG cấp huyện.
  12.  Điều chỉnh chuyên môn, chia lại TKB (C.Lam đi dạy lại).
  13.  Tăng cường nghiêm túc nề nếp dạy và học.
  14.  Lao động vệ sinh, tổ chức các hoạt động vui chơi trước và sau tết.
  15.  Chỉ đạo GVCN tổ chức các hoạt động NGLL, trải nghiệm sáng tạo theo chủ điểm, tổ chức dạy hướng nghiệp cho học sinh lớp 9.
  16.  Tham gia các cuộc thi khác (bóng đá học sinh, vật…) của cấp trên tổ chức.
  17.  Tổ chức tập huấn thiết kế bài giảng E-learning trên phần mềm Trí việt và tham gia tập huấn theo điều động của cấp trên (nếu có).

Trên đây là kế hoạch của chuyên môn trong tháng 2, đề nghị các tổ chuyên môn theo dõi để xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các giáo viên trong tổ thực hiện nghiêm tuccs, có hiệu quả.

ĐCBS: