Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 12 tháng 12 năm 2017

Cập nhật lúc : 13:44 19/09/2016

Kế hoạch IOE năm học 2016-2017

Kế hoạch giải toán qua mạng và IOE năm học 2016-2017. Các tổ trưởng xây dựng kế hoạc triển khai cho giáo viên trong tổ thực có hiệu quả,

PHÒNG GD&ĐT QUẢNG ĐIỀN

Số: 01/KH-THCS

Quảng Thọ, ngày 24  tháng 8  năm 2016

Triển khai cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2016-2017

Căn cứ Công văn số .../PGD&ĐT ngày ..... tháng .... năm 2016 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền về việc tham gia Olympic tiếng Anh và giải toán qua mạng (Violympic) trên internet năm học 2016- 2017;

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2016- 2017 và tình hình thực tế của trường THCS Trần Thúc Nhẫn;

I. Mục đích

Nhằm nâng cao chất lượng môn tiếng Anh trong nhà trường; đồng thời tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh bổ sung kiến thức thông qua các vòng thi tự luyện Olympic tiếng Anh trên internet và các vòng thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

Nay nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức thi tiếng Anh qua mạng như sau:

II. Đặc điểm tình hình:

1. Thuận lợi:

- Tổ GV phụ trách IOE  có năng lực, nhiệt tình trong việc hướng dẫn học sinh tham gia.

- Học sinh có hứng thú trong việc tham gia IOE

- Học sinh khá thành thạo với máy tính.

- BGH  nhà trường quan tâm, động viên học sinh và giáo viên kịp thời. Trường đã nối mạng cáp quang nên rất thuận lợi cho học sinh trong quá trình giải, ít bị nghẽn mạng. Nhiều năm liền trường tham gia IOE, có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, tỉnh. Đây là thuận lợi lớn cho nhà trường cũng là sự động viên lớn cho học sinh.

2. Khó khăn:

-  Đa số học sinh không có máy tính để luyện thêm ở nhà.

III. Nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp cụ thể:

1. Nhiệm vụ:

- Thành lập Ban tổ chức của trường để triển khai  IOE gồm:

* Ban giám hiệu nhà trường:

1. Thầy Trương Văn Dũng - Hiệu trưởng - Trưởng ban

2. Thầy Nguyễn Văn Tuyến -  P.Hiệu trưởng - Phó ban

* GV Tin học

1. Cô Lê Thị Hồng Phương - Ban viên

2.  Phạm Thị Tố Trinh – Ban viên

* Tổ Anh văn:

1. Cô Lê Thị Thúy Nga- GV phụ trách lớp 6,8

2. Thầy Ngô Đình Thiên Thu- GV phụ trách lớp 7,9

-  Ban tổ chức thống kê kết quả của học sinh qua từng tuần để có giải pháp chỉ đạo kịp thời.

- Hướng dẫn thêm cho những học sinh kĩ năng vi tính còn chậm.

- Triển khai đến tất cả học sinh toàn trường về chương trình IOE, khuyến khích tất cả những học sinh có điều kiện cùng tham gia IOE để rèn luyện kiến thức.

- Tăng thêm tài liệu luyện thi IOE cho GV và HS tham khảo thêm và tự luyện.

2. Chỉ tiêu:

- Học sinh tham gia tất cả các vòng thi do Bộ Giáo dục quy định (Nếu có vướng mắc giáo viên hướng dẫn cùng giúp đỡ)

- Chỉ tiêu cụ thể:

Cấp huyện: * Khối 6:  4 HS                                       * Khối 8:  5 HS

* Khối 7: 4 HS                                        * Khối 9: 4 HS

Cấp tỉnh:              * Khối 6:  01 HS                                       * Khối 8:  01 HS

* Khối 7: 01 HS                                        * Khối 9: 01 HS

3. Giải pháp

- Lên lịch cụ thể cho từng khối lớp, phân công giáo viên hướng dẫn, kèm cặp học sinh. Lịch giải cụ thể cho từng khối lớp.

Khối

GV phụ trách

Số HS

Thời gian giải

Địa điểm

Khối 6

Khối 7

Khối 8

Khối 9

Phòng Tin học

- Khuyến khích, động viên học sinh luyện thêm ở nhà.

- Phối hợp với các tổ chức đoàn thể động viên, khuyến khích GV phụ trách và học sinh đạt kết quả cao trong thi IOE.

- Tổ chức giải  thường xuyên theo lịch cụ thể.

- Sơ kết đánh giá  tháng theo kết quả cập nhật trên mạng.

- Tăng cường phối hợp tốt giữa BTC và các GV phụ trách.

- Chỉ đạo giáo viên Tin thường xuyên cập nhật các thông báo của BTC và thường xuyên kiểm tra hệ thống mạng đảm bảo cho việc giải các vòng.

IV. Kê hoạch tổ chức các vòng thi:

- Thời gian tổ chức vòng thi các cấp: (theo kế hoạch của Bộ GD & ĐT)

- Thời gian các vòng thi tự luyện từ vòng 1 đến vòng 15: Bắt đầu từ tháng 8 đến trước 20 tháng 12 năm 2016. Các giáo viên phụ trách sắp xếp cho học sinh giải để đảm bảo kế hoạch.

Trên đây là kế hoạch tổ chức thi IOE năm học 2016- 2017 đề nghị các thầy cô giáo có liên quan thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra để cuộc thi đạt hiệu quả tốt.

P. HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Văn Tuyến

THỜI KHÓA BIỂU GIẢI TIẾNG ANH QUA MẠNG NĂM HỌC 2015- 2016

Áp dụng từ tuần 4 ngày 12 tháng 9 năm 2016